1. Omega3
Học hỏi chỉ ra rằng , một chế độ ăn giàu lipid omega3 có khả năng giảm nguy cơ bệnh tim mạch cho bà bầu nói riêng và Quần chúng nói chung. Hai hình thức của omega3 là DHA và EPA có tác dụng ngăn ngừa nhịp tim bất thường , giảm xơ vữa động mạch và giữ lượng đường trong máu ổn định.
Thêm một lý do để tăng cường omega3: Các nhà Học hỏi từ Viện Học hỏi sức khỏe nhà nước Mỹ khẳng định , omega3 còn có tác dụng phòng tránh trầm cảm cho bà bầu hiệu quả.
Nguồn omega3: Cá chứa dầu như cá hồi , cá xacđin ( sardines ). Một số thực phẩm thực vật cũng chứa omega3 dạng ALA nhưng loại axit béo này không tốt cho sức khỏe thai phụ bằng dạng DHA và EPA.
Thai phụ nên ăn 1-2 phần cá chứa dầu mỗi tuần để tăng sức khỏe tim mạch lên 36%. Hoặc có khả năng hỏi thầy thuốc về Sửa sang omage3.
2. Vitamin D
Trong nhiều năm liền , các nhà Học hỏi nghĩ rằng vitamin D có vai trò duy nhất là xúc tiến hấp thu canxi thực từ phẩm. Tuy nhiên một số Học hỏi mới chỉ ra rằng , vitamin D còn có khả năng giúp giảm các chứng đau kinh niên , ngăn ngừa bệnh tim mạch , ung thư cho bà bầu.
hầu hết thai phụ đều Xin từ đủ vitamin D để duy trì hệ xương nhanh nhẹn cho bản thân và cho bào thai. Bởi thế , bà bầu rất dễ bị các chứng đau xương , khớp.
không những thế , vô kể bà bầu Xin từ được vitamin D qua ánh nắng aìc vàng vì họ thường tìm cách chống nắng hoặc tránh Ra khỏi cửa khi trời có nắng.
Nguồn dồi dào vitamin D: Vitamin D có nhiều trong thức ăn như sữa , ngũ cốc , cá hồi. Ngoài ra , bà bầu cũng nên tranh thủ Ra khỏi cửa tắm nắng khi trời có nắng nhẹ vào buổi sáng hay chiều muộn. Nếu cần , bạn cũng có khả năng hỏi thầy thuốc về việc Sửa sang vitamin D khi mang bầu.
3. Chất xơ
Chất xơ giúp bà bầu duy trì trọng lượng ổn định , giữ lượng đường trong máu không cao hay thấp quá , đồng thời ngăn ngừa các bệnh ung thư và đột quỵ. Chất xơ hiện diện ở hoa quả , rau xanh , đậu đỗ , ngũ cốc… nhưng ngày một nhiều bà bầu bị thiếu chất xơ. Một nghiên cứu cho thấy , nhàng nhàng thai phụ ăn khoảng 14g chất xơ mỗi ngày so với mức request là 25-35g chất xơ/ngày.
Không chỉ dễ bị táo bón , ăn ít chất xơ còn làm tăng nguy cơ thừa cân ở bà bầu.
Nguồn chất xơ: Thật may là chất xơ khá rất nhiều. Hoa quả , củ , đậu đỗ , rau xanh , nhất là táo , hoa lơ , quả dâu rất nhiều chất xơ.
Khi bạn tăng chất xơ trong khẩu phần của mình thì cũng cần tăng thêm lượng nước uống. Bởi nếu hoàn toàn không có một dấu hiệu gì báo trước tăng chất xơ mà không tăng nước uống thì có xác xuất dẫn tới táo bón , chướng bụng và các vấn đề tiêu hóa khác.
4. Canxi
Không phải không hẹn mà có bà bầu được khuyên nên uống sữa hàng ngày. Lượng canxi trong sữa giúp xương bào thai chắc khỏe , lại giúp ngăn ngừa tiểu đường và áp huyết cao cho mẹ.
Canxi còn đóng vai trò quan yếu trong hoạt động của cơ , chứ không chỉ làm xương chắc khỏe. Tim thai có khỏe mạnh hay không cũng nhờ vào canxi trong thân thể mẹ. Tuy nhiên chỉ có khoảng 20% phụ nữ mang thai nhận đủ canxi , nếu chỉ qua ăn uống.
Nguồn rất nhiều canxi: 2-3 cốc sữa mỗi ngày đáp ứng khá đủ nhu cầu canxi cho mẹ. Ngoại giả , bạn cũng có xác xuất hỏi bác sĩ về viên bổ sung canxi hoặc sử dụng ngũ cốc , nước cam được tăng cường canxi.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét